Số 86 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
024 6680 3301 - 024 66803302
bearings.shmhanoi@shm.net.vn

Vòng bi tang trống SKF

Vòng bi tang trống skf còn được gọi là bạc đạn chặn trục tự lựa có thiết kế những viên bi hình tang trống. Được sản xuất với nhiều kích thước đa dạng với lỗ trụ và lỗ côn với tỉ lệ độ côn 1:12 hoặc 1:30. Người dùng sẽ lắp chúng đè lên ống lót đối với trục hình côn hoặc lắp trực tiếp vào trục hình trụ.

Mời bạn xem thêm: Vòng bi tang trống FAG , Gối đỡ vòng bi hai nửa


Loại vòng bi này có hai dãy con lăn với một rãnh lăn cầu chung với nhau trên vòng ngoài. Ngoài ra, nó còn có hai rãnh lăn riêng biệt bên trong vòng giúp tạo ra độ nghiêng hoàn hảo so với trục của vòng bi.

Nhờ thiết kế đặc trưng như vậy, nên không có bất kỳ loại vòng bi nào thay thế được khi ứng dụng vào những trường hợp đặc biệt. Điều đặc biệt của vòng bi này là ít nhạy cảm với tình trạng lệch tâm của trục. Vì nó có khả năng tự lựa nên tránh  hiện tượng trục bị võng hoặc cong.

Cấu tạo của vòng bi tang trống SKF

Vòng bi này có các viên bi hình tang trống với khả năng tự lựa mà chẳng bị ảnh hưởng bởi độ uốn của trục hay lỗi do lắp ráp. Nó được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau và có thể tự động tách rời.

Vòng bi tang trống chặn trục được cấu tạo bao gồm nhiều con lăn tang trống không đối xứng và rãnh lăn được lắp với nhau tạo góc nghiêng 45°. Do cấu tạo đặc biệt của con lăn làm cho tải trọng phân tán theo nhiều góc độ khác nhau. Do đó ngoài khả năng chịu tải trọng dọc trục rất cao. Loại vòng bi – bạc đạn này còn chịu được cả tải trọng hướng kính ở mức độ trung bình.

Nó được gia công bằng thép dập hoặc đồng liền khối với kiểu dáng đặc trưng bên ngoài giống với vòng bi côn. Vì vậy vòng bi này có nhiều người dễ nhầm lẫn.

Kí hiệu của vòng bi tang trống SKF

Theo quy định của của kí quốc tế của vòng bi bạc đạn tang trống thì dãy kí tự gồm có 5 chữ số. Trong đó bắt đầu bằng chữ số 2.

Ứng dụng phổ biến của vòng bi tang trống:

Vòng bi tang trống SKF Explorer

Vòng bi tang trống SKF Explorer có phớt chặn được sử dụng mà không cần bôi trơn lại trong một số điều kiện vận hành nhất định. Với những vòng bi không cần phớt chặn dầu bên ngoài khi sử dụng trong tất cả các môi trường sẽ giúp cho việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó còn giúp người dùng có thể giảm thiểu chi phí bảo trì cũng như thời gian máy ngưng hoạt động.

Hơn thế nữa, với tính năng nổi trội như vậy sẽ loại bỏ nguy cơ rò rỉ chất bôi trơn hoàn toàn khi vòng bi bị hở và còn ngăn chặn dầu bên ngoài thông thường. Điều này góp phần rất lớn trong việc bảo vệ môi trường sống.

Vòng bi tang trống 2 dãy tự lựa

Vì loại vòng bi tang trống 2 dãy tự lựa được thiết kế với độ cứng hoàn hảo. Chính vì thế nó đảm bảo độ hoạt động chính xác ngay trong điều kiện bình thường. Hay trong những vị trí đòi hỏi tốc độ quay cao, độ chính xác lớn khi sử dụng.


Nhờ thiết kế khá đặc biệt của nó, nên vòng bi tang trống skf được ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực như: vận tải hạng nặng, thiết bị xây dựng, xi măng, công nghiệp than, dầu mỏ, nhiệt điện, …

Công ty TNHH Thương Mại Và Sản Xuất SHM là nhà nhập khẩu và phân phối Vòng bi SKF Explorer tại thị trường Việt Nam. Quý khách hãy tin tưởng và lựa chọn mua hàng tại trang web : shm.net.vn của công ty chúng tôi. Hoặc liên hệ qua hotline 0987 722 711 để nhận ngay báo giá vòng bi SKF tốt nhất