Vòng bi NBI trục cán trong ngành sản xuất thép

Đặc điểm :

Đây là các vòng bi có 2 tới 4 hàng con lăn, thường là vòng bi dạng côn hoặc vòng bi đũa trụ. Kết cấu này cho phép chịu tải trọng cán (hướng kính) rất cao. Vòng bi cán thép là một ứng dụng đặc biệt được chế tạo theo những tiêu chuẩn riêng, nên việc lựa chọn cần có sự tư vấn sát sao của Đại diện các nhà sản xuất vòng bi.

Vòng bi trong các máy cán thép thường có chế độ bảo dưỡng nghiêm ngặt (Chứ không như nhiều ứng dụng khác: vòng bi được dùng tới khi nào hư hỏng thì tháo ra) bôi trơn, vệ sinh, làm kín, lắp đặt theo chu kì định trước. 

Tính năng sản phẩm:

Vòng bi lăn hình nón bao gồm vòng trong, con lăn, vòng giữ và vòng ngoài, có thể được lắp đặt riêng. Loại ổ trục này có thể hỗ trợ tải trọng xuyên tâm nặng và tải trọng dọc trục.

Do ổ trục côn chỉ có thể truyền tải trọng trục một chiều, chúng ta cần lắp đặt ổ trục côn đối xứng để truyền tải trọng trục ngược chiều.Loại ổ trục này bao gồm ổ lăn hình côn một hàng, hai hàng và bốn hàng theo số cột của con lăn.

Độ hở của ổ trục côn đơn hàng cần điều chỉnh trong quá trình lắp đặt.Và độ hở của ổ trục côn hai hàng và bốn hàng đã được điều chỉnh theo yêu cầu của người dùng

Vòng bi lăn bốn hàng có cùng hiệu suất so với ổ trục côn hai hàng, nhưng nó có thể chịu tải trọng xuyên tâm nhiều hơn, và chủ yếu sử dụng trong máy móc hạng nặng..

Ứng dụng: Vòng bi 2 dãy và 4 dãy được sử dụng rộng rãi trong Nhà máy cán, Khai thác, Luyện kim, máy móc công nghiệp nặng…các mã hàng phổ biến như : bao gồm các vòng bi FC, FCD và vòng bi chặn dùng cho trục cán.