Vòng bi bạc đạn chịu nhiệt độ cao 120°C ~ 330°C

BRL đã phát triển giải pháp kết hợp bôi trơn khô cho các vòng bi ứng dụng ở nhiệt độ cực cao, đã mang lại lợi ích cho các khách hàng trong các ngành chế biến thép, vật liệu xây dựng và công nghiệp thực phẩm và nước giải khát.

Sự bôi trơn khô đặc biệt thích hợp cho các ứng dụng chạy ở tốc độ chậm ở nhiệt độ cực cao.Trong các ứng dụng như vậy, nơi vòng bi bạc đạn thường chịu nhiệt độ rất cao (trong khoảng 120°C-350°C), chất bôi trơn thông thường như mỡ và dầu bị thoái hóa đi nhanh chóng, dẫn đến vòng bi kém bôi trơn nên hư hỏng sớm sớm. Sự bôi trơn khô không làm thoái hóa chất bôi trơn ở nhiệt độ cao, có thể làm việc dưới tải trọng nặng, có khả năng chịu nhiệt cao và có thể hầu như không cần bảo dưỡng.

Đây là lý do tại sao vòng bi bạc đạn chịu nhiệt độ cao với khả năng bôi trơn khô có tiềm năng đáng kể, đặc biệt là trong ngành công nghiệp luyện kim. Trong các giàn làm mát cho tấm kim loại, thường có thể lắp đặt khoảng 5.000 vòng bi. Những vòng bi thường chạy liên tục ở nhiệt độ rất cao, và do tính chất của thiết bị mà chúng rất khó bơm mỡ.

BRL có kinh nghiệm trong sản xuất vòng bi bạc đạn bôi trơn khô ổ bi đỡ 1 dãy và gối đỡ với vòng giữ bi (Cage) bằng vật liệu MoS2 (molybdenum disulphide). MoS2 (molybdenum disulphide) là một loại vật liệu cấu tạo dạng lớp, và có ngoại hình khá tương tự graphite. Nhờ có đặc tính ma sát thấp và bền, MoS2 thường được sử dụng như là chất bôi trơn thể rắn (bụi bôi trơn), có khả năng bôi trơn ở nhiệt độ cao hơn nhiều so với các chất bôi trơn thể lỏng. MoS2 được dùng nhiều trong công nghiệp vũ trụ, bôi trơn trong môi trường chân không hoặc bôi trơn các khớp truyền động, vòng bi, thắng xe…

Những vòng bi bạc đạn chịu nhiệt thường được sử dụng trong xe tải lò, các giàn làm mát  và lò liên tục. Với sự ra đời của ENC vòng bi bôi trơn khô DryLube bearing,giải pháp này có thể được áp dụng cho bất kỳ vòng bi ENC – bao gồm vòng bi lăn và ổ trượt..

Vòng bi DryLube kết hợp than chì và molypden disulfua tạo thành các chất bôi trơn khô.Các đặc tính bôi trơn là kết quả của một cấu trúc lớp phiến kính lamella được tạo ra khi có tải, lúc đó chất bôi trơn bám vào các bề mặt tiếp xúc trong các vòng bi.

Xem thêm:

Vòng bi chịu nhiệt ENC 150°C

Vòng bi chịu nhiệt ENC 200°C

Vòng bi chịu nhiệt ENC 250°C

Vòng bi chịu nhiệt ENC 270°CL (Low speed)

Vòng bi chịu nhiệt ENC 270°C (High speed)

Vòng bi chịu nhiệt ENC 330°C

Vòng bi gối đỡ chịu nhiệt ENC 270°C

Vòng bi bạc đạn inox ENC

Nếu bạn đang cần được tư vấn về dòng vòng bi bạc đạn chịu nhiệt chất lượng cao thì xin vui lòng liên hệ công ty chúng tôi: Quý khách hãy tin tưởng và lựa chọn mua hàng tại trang web : shm.net.vn của công ty chúng tôi. Hoặc liên hệ qua hotline 0987 722 711 để được báo giá chi tiết và tư vấn tận nơi miễn phí