Tầm quan trọng của Gioăng phớt thủy lực ứng dụng thiết bị nâng tại cảng biển

Gioăng phớt thủy lực là phụ kiện chuyên dùng trong hệ thống xilanh thủy lực và là các chi tiết nhỏ nhưng lại đóng vai trò then chốt, đảm bảo xylanh có lên áp được hay không. Gioăng phớt sau thời gian dài sử dụng rất dễ bị hư hỏng và cần thay thế.
1. Phớt thủy lực là gì?

Phớt thủy lực còn có tên gọi là gioăng phớt thủy lực, là một trong những chi tiết quan trọng nhất trong hệ thống xi lanh thủy lực.- đảm nhiệm vai trò chính là phớt chắn dầu thủy lực, từ đó giảm độ ma sát, giảm bớt độ mài mòn, ngăn ngừa hoặc giảm thiểu bụi bẩn, chất lỏng lọt vào phần trục xi lanh.

Phớt thủy lực có tác dụng kéo dài tuổi thọ của xi lanh thủy lực nên cần chọn loại tốt để vận hành hiệu quả, tránh bi hư hỏng. Do đó, cần phải chọn lọc gioăng phớt thủy lực phù hợp nhất để đảm bảo được chất lượng nhất để đảm bảo xi lanh vận hành tốt nhất.

2. Cấu tạo của gioăng phớt thủy lực

Gioăng phớt thủy lực có cấu tạo kiểu tiết diện hình chữ nhật, hình oval, hình U, hình V. Phớt thủy lực được lồng trong lò xo hoặc vành đệm cao su cứng nhằm mục đích tăng cường độ cứng vững chắc cho xi lanh thủy lực.

3. Ưu điểm của phớt thủy lực

Phớt thủy lực có những ưu điểm nổi bật dưới đây:

  • Chất liệu được lựa chọn để làm phớt chắn thủy lực thường là chất liệu cao su có khả năng biến dạng đàn hồi, miết chặt vào chỗ khe hở, làm kín và ngăn chặn rò rỉ dầu.
  • Lựa chọn đơn giản chỉ cần chọn dựa theo kích thước của từng xi lanh thủy lực tại từng vị trí.

 

4. Gioăng phớt thủy lực dùng để làm gì?

phớt thủy lực

Vai trò của gioăng phớt thủy lực rất quan trọng Xi lanh thủy lực có hoạt động đơn giản chỉ là đẩy lùi và lùi đẩy hoặc lên xuống – xuống lên. Do đó, phớt xi lanh thủy lực được dùng để làm:
  • Tạo ra áp suất để sinh ra công cho các hoạt động tiếp theo của từng loại xilanh thủy lực.
  • Ngăn chặn không cho chảy dầu, nước đi ra xilanh thủy lực và ngăn chặn bụi bẩn không vào bên trong xi lanh thủy lực.
  • Dùng để bôi trơn và làm kín trục xilanh giúp cho quá trình làm việc của xilanh thủy lực kéo dài bền bỉ theo năm tháng.

Do đó, gioăng phớt thủy lực cần đảm bảo chịu mài mòn tốt, chịu được dầu và có độ cứng cao để bảo vệ xi lanh thủy lực.

5. Các loại phớt thủy lực phổ biến

Hiện nay, tùy thuốc vào từng loại bộ phận hay nhiệm vụ đảm nhận mà phớt thủy lực được chia thành nhiều loại khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu các loại phớt phổ biến dưới đây:

  • Phớt Piston

Loại phớt chắn dầu thủy lực này có nhiệm vụ đảm bảo cho trục của piston luôn song song với ống xi lanh thủy lực. Tất cả các xi lanh thủy lực luôn khiến việc sở hữu vận chuyển trọng lượng to, hành trình dài và khiến cho cho trục piston và ống xi lanh không được đảm bảo. Đồng thời trong giai đoạn làm cho việc,  nếu gây ra một lực ma sát mạnh dẫn đến hao tổn công suất cũng như làm mòn nhanh bề mặt ma sát. Gioăng phớt Piston luôn phải làm việc trong điều kiện khắc nghiệt, khi nhiệt độ nóng phải chịu sự giãn nở, nếu nhiệt độ dầu không giảm xuống sẽ gây chảy hoặc biến dạng gioăng phớt. Do đó, chất lượng của phớt piston cần phải được đặc biệt chú ý hơn ở các vị trí khác.

  • Phớt nắp xilanh

Loại phớt thủy lực này có tác dụng dùng để ngăn chặn và hạn chế được những rò rỉ tại mặt lắp ghép giữa ống xi lanh thủy lực và nắp ống xi lanh. Tuy nhiên, loại phớt này cũng có nhược điểm là chỉ làm khép kín và không phải chịu lực tác động của ma sát nên điều kiện làm việc ít khắc nghiệt hơn.

  • Phớt giảm áp

Phớt giảm áp có nhiệm vụ bảo vệ cho bộ phận rod seal nếu như thiết bị của bạn xảy ra trường hợp áp quá tải. Khi đó, sử dụng phớt giảm áp sẽ làm tăng tuổi thọ của rod seal và có chức năng điều hòa áp suất tác dụng lên rod seal giúp ngăn ngừa chất tạp bẩn như mạt sắt làm hư hỏng bề mặt cần piston.

  • Phớt chắn bụi

Tại bất cứ vị trí nào của xi lanh thủy lực cũng cần đặt phớt chắn bụi để ngăn chặn, hạn chế được các bụi bẩn bám vào làm sạch cần xi lanh thủy lực. Do nếu có những vết xước trong ống xi lanh hay trên bề mặt máy bơm thủy lực hoặc trên gioăng phớt thủy lực sẽ làm các phần tử bị mài mòn, không lên áp và không kín.

Có thể nói, phớt chắn bụi là một chi tiết cực kì quan trọng không thể thiếu để bảo vệ chắc chắn xi lanh thủy lực hay thiết bị của bạn hoạt động hiệu quả và loại bỏ được những bụi bẩn hay tạp chất bên ngoài, được vệ sinh sạch sẽ hơn. phớt thủy lực

6. Giá của gioăng phớt thủy lực là bao nhiêu?

Phớt thủy lực hiện đang được nhập khẩu bởi các thương hiệu chuyên về dụng cụ thủy lực hàng đầu trên thế giới nên mức giá cũng khác nhau. Giá phớt thủy lực phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phân loại phớt, ứng dụng, thương hiệu sản xuất sẽ có mức giá.

7. Nơi nào cung cấp gioăng phốt thủy lực?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa điểm bán gioăng phớt thủy lực, đa dạng mẫu mã và thể loại nên các bạn có thể tìm mua loại phớt thủy lực sao cho phù hợp với điều kiện và mục đích sử dụng của bạn.

Công ty chúng tôi cung cấp các loại gioăng phớt thủy lực cho thiết bị nâng hàng siêu trọng tại các cảng biển như : Tukan, Kocks, Mitsui, Liebherr, Kalmar, Terex, Fantuzzi, Hyster, TCM, Konecranes…
Để đảm bảo hệ thống xilanh của các thiết bị này hoạt động hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. Hotline : 0987722711 hoặc Email : marketing.shmhanoi@shm.net.vn